Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, mô hình xã hội hóa thành công

Nguồn: thanhnien.vn

Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La với tổng quy mô 1.750 giường mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Do Công ty Hoa Lâm Shangri-La làm chủ đầu tư sau gần 10 năm triển khai.

Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La là minh chứng cho mô hình xã hội hóa đúng đắn trong lĩnh vực y tế

Việc này đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh chất lượng cao của nhân dân. Thể hiện chủ trương đúng đắn của UBND TP.HCM về mô hình xã hội hóa lĩnh vực y tế.

     Theo quy hoạch, khu y tế kỹ thuật cao được chấp thuận với các thông số cụ thể như sau. Diện tích khu đất là 37,5 ha bao gồm: đất xây dựng các khu chức năng cho khu y tế kỹ thuật cao, đất nhà ở, căn hộ phục vụ dự án, trường học, cây xanh thể dục thể thao, giao thông, đất công trình hạ tầng kỹ thuật… Dân số toàn bộ dự án dự kiến là 8.000 người và mật độ xây dựng là 30,58%. Hệ số sử dụng đất tối đa là 3,3 và tầng cao xây dựng tối đa là 36 tầng.

Quy hoạch Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La

Căn Hộ Moonlight Centre Point Hưng Thịnh liền kề Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao Hoa Lâm

 Năm 2001, từ một vùng đất hoang vu, chỉ có lau sậy, sình lầy. Đến nay Khu y tế kỹ thuật cao được xây dựng thành khu y tế kỹ thuật cao hiện đại. Quy mô 1.750 giường bệnh. 

     Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: Các bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn quốc tế và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ. Cho đến thời điểm hiện tại, Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La đã có hai bệnh viện đi vào hoạt động. Gồm: Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City. 

     Bệnh viện Quốc tế City khánh thành năm 2014. Trong vòng 4 năm từ 2015 đến 2018, quy mô khám chữa bệnh, điều trị nội trú của bệnh viện đã tăng hơn 3 lần. Với 14,8 nghìn lượt điều trị nội trú và 68,4 nghìn lượt điều trị ngoại trú trong năm 2018. Tăng mạnh so với 4,5 nghìn lượt điều trị nội trú và 19,3 nghìn lượt điều trị ngoại trú năm 2015

Click xem chi tiết dự án Căn Hộ Moonlight Centre Point

Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La Cứu sống 90.000 bệnh nhân

     Bệnh viện Gia An 115 đi vào hoạt động năm 2018, đánh dấu một bước đột phá mới trong việc phối hợp giữa bệnh viện công và bệnh viện tư nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chữa bệnh cho nhân dân. Đây cũng là bệnh viện tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 theo nghị quyết 93 của Thủ tướng Chính phủ. Góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TP. HCM. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng.

Phối cảnh Căn Hộ Moonlight Centre Point Bình Tân liền kế KHU Y TẾ HOA LÂM

Bệnh viện Gia An 115 gồm khối nhà cao 10 tầng. Các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Kume Asia (Nhật Bản) thiết kế và Global Health Services Network (Hoa Kỳ) tư vấn. Với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các phương tiện. Phục vụ các chuyên khoa sâu như: Tim mạch, thần kinh – đột quỵ, nội tiết, chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

     Nếu như trước đây can thiệp nhồi máu não giờ vàng chỉ trong vòng 6 giờ thì phần mềm RAPID có thể cho phép mở rộng cửa sổ điều trị lên đến 24 giờ. Nhờ đó, cơ hội cứu sống bệnh nhân sẽ cao hơn. Theo số liệu công bố, trong 100 ca áp dụng phần mềm RAPID có thể điều trị thành công 49 ca. Nhưng nếu không có phần mềm này thì chỉ có 19 ca điều trị thành công.

Căn Hộ Moonlight Centre Point Hưng Thịnh sở hữu MT Tên Lửa

Ngoài ra, với những trường hợp xuất huyết não, phần mềm RAPID (Trung tâm Đột quỵ – Đại học Stanford Hoa Kỳ) sẽ giúp đo chính xác thể tích khối máu tụ. Từ đó giúp các bác sĩ lượng giá được chính xác được khối máu tụ, nâng cao hiệu quả điều trị. Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 là đơn vị đầu tiên tại VN phối hợp lắp đặt. Và triển khai toàn bộ phần mềm RAPID trong chẩn đoán. Sau đó đưa ra hướng điều trị đột quỵ não, mở rộng cửa sổ điều trị cấp lên đến 24 giờ. 

     Điều này giúp đem lại cho bệnh nhân thêm cơ hội phục hồi, giảm tỷ lệ tàn phế. Góp phần đưa người bệnh tái hòa nhập cộng đồng sớm. Từ năm 2018 đến nay đã có hơn 90.000 bệnh nhân được cứu sống, chữa trị bởi đội ngũ y bác sĩ làm việc trong các bệnh viện tại khu y tế kỹ thuật cao.

Click xem chi tiết dự án Căn Hộ Moonlight Centre Point


Theo hungthinhcorp.info.vn