Vì Một Cộng Đồng Hưng Thịnh
 45 Hoàng Việt, P.4, Tân Bình, TP.HCM

Những yếu tố nên cân nhắc để trả lời câu hỏi: Nên mua chung cư hay nhà đất

Ngày:  27/01/2022    Đăng bởi:  admin

Bạn băn khoăn chưa biết nên mua chung cư hay nhà đất bởi chung cư và nhà đất, mỗi lựa chọn đều sẽ đem lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Hãy cùng lắng nghe những đánh giá và phân tích về các yếu tố nên cân nhắc để trả lời câu hỏi: Nên mua chung cư hay nhà đất dưới bài viết sau nhé!

Giá cả và các yếu tố liên quan

Khi phân vân không biết nên mua chung cư hay nhà đất. Thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc đó chính là yếu tố giá cả. Nhà đất không chỉ dùng để ở mà nó còn là tài sản đầu tư lâu dài. Nên giá nhà đất sẽ được duy trì theo giá thị trường bất động thời điểm đó. Còn lại, giá chung cư sẽ thường bị giảm đi theo thời gian. Thông thường, giá nhà đất cao hơn là bởi quỹ đất có hạn trong khi nhu cầu nhà ở luôn tăng cao.

Khi lựa chọn mua chung cư để ở, bạn có thể sẽ được thanh toán theo tiến độ. Đồng thời giảm bớt được các áp lực về mặt tài chính trong một khoảng thời gian cụ thể. Nhưng ngược lại nhà đất thì khác, bạn sẽ phải chuyển tiền ngay trong một lần giao dịch.

Cụ thể:

Giá mua

Với cùng một diện tích sử dụng hoặc cùng một khu vực vị trí, giá mua nhà đất luôn cao hơn giá mua căn hộ chung cư. Vì đơn thuần, nhà đất không chỉ để ở mà còn là một dạng tài sản đầu tư lâu dài.

Khác nhau về giá cả

Khác nhau về giá cả

Giá trị căn hộ

Giá trị nhà chung cư thường giảm theo thời gian, ngược lại, giá trị nhà đất được duy trì theo giá thị trường và thường cao dần do quỹ đất có hạn, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng. 

Cách thức thanh toán

Bạn có thể được thanh toán theo tiến độ khi mua chung cư, giảm bớt áp lực về tài chính trong một khoảng thời gian ngắn. Trong khi mua nhà đất bạn thường chuyển tiền ngay một lần trong giao dịch.

Khả năng tiếp cận tín dụng

Bạn sẽ được ưu tiên về lãi suất vay khi mua nhà chung cư trong khi nếu vay mua nhà đất, bạn sẽ phải trả lãi suất theo thị trường. Như vậy, nếu ngân sách có hạn và vay nợ là phương án bạn chọn thì mua chung cư sẽ có lợi cho bạn hơn mua nhà đất.

Quyền sở hữu

Quyền sở hữu

Mua nhà đất cũng thuận lợi hơn khi bạn thường thỏa thuận được nhận ngay sổ đỏ, sổ hồng trong giao dịch. Với chung cư, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian, có thể rủi ro và ảnh hưởng tâm lý của bạn.

Quyền sở hữu

Quyền sở hữu

Sở hữu sổ đỏ, sổ hồng

– Nhà đất: Trao tay ngay trong giao dịch

– Chung cư: Chờ từ 1-6 tháng hoặc có khi là vài năm

Vị trí nhà

Trong bất động sản, “vị trí” được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá cả, sự thuận tiện, công sức bạn cần phải bỏ ra kể từ khi mua nhà.

Với cùng một mức tiền, mua nhà chung cư bạn sẽ có cơ hội có được vị trí tốt hơn. Bởi dễ mua được tại các vị trí trung tâm thành phố, gần với nhiều tiện ích,…

Vị trí của chung cư

Vị trí của chung cư

 

Chất lượng nhà ở, căn hộ

Chất lượng thực

Chất lượng thực của căn hộ sẽ dễ dàng kiểm chứng nếu bạn mua nhà đất (hoặc chung cư đã hoàn thiện). Nếu bạn mua chung cư đang trong quá trình hoàn thiện, có thể có chênh lệch về chất lượng, bố trí giữa nhà mẫu, bản vẽ 3D và căn hộ thực.

Sự xuống cấp của công trình

– Nhà đất: Chủ căn hộ có thể chủ động trong cách sử dụng, xây sửa, cải tạo,… để giảm sự xuống cấp của công trình.

– Chung cư: Xuống cấp theo thời gian, chủ căn hộ thường không được tác động để giảm sự xuống cấp của công trình.

Sự xuống cấp của công trình

Sự xuống cấp của công trình

Các tiện ích liên quan

Nhà đất thường sẽ có các dịch vụ cuộc sống ít hơn nhà chung cư. Nếu như bạn là người bận rộn và có ít thời gian vui chơi dành cho gia đình, người thân thì một căn hộ trong khu dân cư nhiều tiện ích sẽ là phương án tối ưu hơn thay vì mua nhà đất.

Tuy nhiên, nhà đất lại giúp bạn có một không gian riêng tư hơn là một căn hộ chung cư. Bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp an toàn cháy nổ cho gia đình mình khi chọn nhà mặt đất.

Nhưng an ninh lại là một điểm cộng của nhà ở chung cư, với cơ chế bảo vệ 24/7, căn hộ và các tài sản của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và nghiêm ngặt hơn. Điều này ngược lại với nhà đất.

Các tiện ích liên quan

Các tiện ích liên quan

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở 1: 53 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM
Trụ Sở 2: 110 – 112 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, HCM
Sàn Giao Dịch: 45 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, HCM
Số điện thoại : 0908 9878 04
Zalo: 0908987804
Viber: 0908 9878 04
Email: phuoc.nguyenthanh@propertyx.com.vn
Gmail: phuocnt.hungthinhland@gmail.com

Tóm tắt

Hãy căn cứ vào tầm quan trọng của các yếu tố với bạn để đưa ra quyết định đúng nhất khi lựa chọn giữa chung cư hay nhà đất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN