Phong thủy - Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào?

Hướng nhà là vấn đề mà một số gia chủ lưu ý hàng đầu khi xây cất hoặc mua nhà. Việc chọn đúng hướng nhà sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, vận may đồng thời gia tăng thêm sự hưng thịnh cho cả gia đình. Vì vậy việc xem phong thủy- nhà hướng đông nam hợp tuổi nào được rất nhiều người quan tâm. 

Hướng Đông Nam là hướng nào?

Hướng Đông Nam đơn giản chính là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Đông. Người thường thông qua sự chỉ dẫn của la bàn để xác định phương hướng. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam còn được dùng để chỉ góc phía dưới bên phải trên các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng đông nam là hướng nằm giữa hướng đông và hương nam trên la bàn

Xác định hướng Đông Nam như thế nào?

Việc lựa chọn hướng nhà còn ảnh hưởng tới ánh sáng, gió, nhiệt độ của cả không gian sống của gia đình mà còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Lựa chọn được một hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn về mọi mặt.  

Vì thế việc tìm hiểu và xác định hướng Đông Nam hợp với tuổi nào là điều quan trọng khi xây cất hoặc mua nhà. Bạn có thể dùng những cách sau đây để xác định hướng đông nam. 

Xác định hướng đông nam thông qua la bàn

Từ xa xưa, la bàn đã là dụng cụ xác định phương hướng. Bạn có thể sử dụng chúng để xác định hướng đông nam một cách đơn giản nhất. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể cài đặt ứng dụng la bàn về chiếc điện thoại thông minh của mình là các bạn đã hoàn toàn xác định được hướng đông nam. 

La bàn là công cụ đơn giản nhất giúp bạn xác định hướng đông nam một cách chính xác nhất

Xác định hướng đông nam qua mặt trời

Một cách khác để xác định hướng đông nam là thông qua mặt trời. Mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây nên bạn có thể dựa vào đó để  xác định được 2 hướng này. Từ đó,  bạn có thể suy ra các phương hướng còn lại. Bạn có thể áp dụng cụ thể như sau: 

  • Tay phải chỉ hướng Đông, tay trái chỉ về hướng Tây.
  • Khi đó thì trước mặt các bạn sẽ là hướng Bắc và  sau lưng sẽ chỉ đến hướng Nam.

 

Có nên mua nhà hướng Đông Nam hay không?

Câu hỏi thường gặp nhất là có nên mua nhà hướng đông nam hợp tuổi nào ? Có nên mua nhà hướng đông nam không ? Theo phong thủy, hướng Bắc được xem là âm, hướng Nam là dương và thế đất, thế nhà ở hướng đông nam cũng được xem là tốt khi đạt được sự hài hòa âm và dương. 

Nhà hướng đông nam có nhiều lợi thế phong thủy được nhiều người lựa chọn

Việc chọn hướng Nam hơi nghiêng về phía Đông hay Tây thường được xem là khá thích hợp bởi chúng không gặp hay mang đến khó khăn gì cho việc xây nhà, chọn hướng của gia chủ.

Hơn nữa, khi xây nhà theo hướng đông nam, bạn sẽ tránh được hiện trạng ánh nắng, gió thổi trực tiếp vào nhà. Đây cũng là hướng nhà được nhiều gia chủ lưu ý và lựa chọn. 

Tại sao cần xác định hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Như đã kể trên, hướng nhà Đông Nam sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật vì vậy thường được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn hướng nhà còn phải phụ thuộc vào tuổi gia chủ và cần xác định rõ nhà hướng đông nam hợp tuổi nào để có thể đem lại sự thuận lợi, may mắn nhất. 

Tuổi của mỗi gia chủ sẽ có khả năng có sức ảnh hưởng lớn đến phong thủy khi lựa chọn hướng nhà. Không phải tuổi nào cũng sẽ phù hợp với hướng nhà đông nam nên bạn cần xem xét cẩn thận. 

Nếu tuổi gia chủ phù hợp với hướng đông nam thì đây sẽ là hướng nhà mang đến cho gia chủ tài lộc và hỗ trợ cuộc sống gia đình bình yên, viên mãn

Nếu gia chủ có tuổi phù hợp với hướng nhà đông nam, nó sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn trề, tinh thần sảng khoái, hấp thu được nhiều nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời các thành viên sinh sống trong nhà cũng sẽ gần gũi yêu thương nhau, cuộc sống hôn nhân của gia chủ cũng sẽ viên mãn hơn rất nhiều. 

Không chỉ bổ trợ cho cuộc sống gia đình êm ấm, hướng nhà phù hợp còn giúp con đường sự nghiệp được hanh thông, thăng quan tiến chức và gặp nhiều cơ hội mới trong công việc hằng ngày. Vì vậy việc chọn hướng nhà đông nam hợp tuổi sẽ đem lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp. 

Tuổi gia chủ nếu không hợp với hướng đông nam ngược lại sẽ gây nên nhiều bất hòa, lục đục trong gia đình

Ngược lại, nếu chủ nhà mà không hợp với hướng Đông Nam thì gia đình sẽ dễ mất đoàn kết, không hòa thuận. Cuộc sống sẽ có phần sa ngã, vợ chồng hay bất hòa, cãi vã, tiền bạc tài sản sẽ tiêu tán đi rất nhiều. 

 

Hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Để giải đáp cho câu hỏi, nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Thìn và Tỵ là 2 tuổi hợp cho việc làm nhà phong thủy hướng Đông Nam nhất. Thực tế cho thấy rằng, hai tuổi Thìn và Tỵ thiết kế ngôi nhà theo hướng Đông Nam hợp tuổi đem lại nhiều vận may cho gia đình, công việc luôn thuận lợi và gia đình hạnh phúc viên mãn.

Xây nhà ở hướng Đông Nam cần lưu ý những gì?

Khi đã chọn được hướng đông nam là hướng hợp phong thủy, bạn cũng cần nên lưu ý đến một số yếu tố khi xây nhà theo hướng này: 

  • Không nên chọn hướng Đông Nam nơi mà hướng về nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu, kém sạch sẽ. 
  • Vị trí đất bị lõm về hướng Đông Nam.
Hướng nhà đông nam không nên hướng về những nơi dơ bẩn, ô nhiễm mà cần hướng đến những khu vực thoáng đãng, trong lành hơn
  • Phần hướng Đông của ngôi nhà không nên xây dựng hành lang hoặc ban công.
  • Hướng đông nam không nên bị che chắn bởi các tòa nhà cao tầng hoặc bức tường lớn. 

Kết luận

Từ những điều kể trên, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà nói chung và chọn nhà hướng đông nam nói riêng. Không chỉ quan tâm đến các vấn đề tài chính và hướng nhà, phong thủy ngôi nhà cũng là điều tuyệt đối không thể bỏ qua. Xác định rõ nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào và lưu ý đến những yếu tố phong thủy khác sẽ giúp bạn có một cuộc sống bình an và viên mãn hơn rất nhiều.


Theo hungthinhcorp.info.vn